Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè tỉnh Hải Dương năm 2022

THỨ SÁU, 29/07/2022 20:16:51

Ngày 29.7, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan “Thiếu nhi kể chuyện sách hè tỉnh Hải Dương năm 2022".


Tiết mục kể chuyện tấm gương anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu của thiếu nhi TP Hải Dương đoạt giải A
Liên hoan thu hút 170 thiếu nhi đến từ 12 huyện, thị xã, thành phố tham gia. Các em kể 12 câu chuyện với những hoạt cảnh, tiết mục ca, múa, nhạc... phụ họa có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc… Các tiết mục tham gia đều được đầu tư kỹ lưỡng, chuẩn bị công phu cả về nội dung, hình thức, minh họa sáng tạo, hấp dẫn và được lựa chọn từ Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè cấp huyện.

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải A cho thiếu thi TP Hải Dương và huyện Tứ Kỳ
Liên hoan là hoạt động thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, giúp các em thiếu nhi ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, lòng yêu nước, tinh thần chiến đấu bảo vệ Tổ quốc của cha ông. Liên hoan khích lệ, phát triển văn hóa đọc, góp phần đẩy mạnh các hoạt động hè bổ ích cho thiếu nhi, tạo sân chơi lành mạnh, giúp các em có thêm điều kiện học tập, giao lưu và phát huy năng khiếu.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 2 giải A, 3 giải B, 4 giải C và 3 giải khuyến khích. TP Hải Dương, TP Chí Linh, huyện Thanh Miện được biểu dương về thành tích tổ chức tốt Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè cấp huyện.
TL