Sau huấn luyện viên Trương Việt Hoàng, CLB TP Hồ Chí Minh sa thải Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng và toàn bộ ban huấn luyện

CHỦ NHẬT, 02/10/2022 10:09:01

Chiều qua 1.10, sau khi cho huấn luyện viên Trương Việt Hoàng nghỉ việc, lãnh đạo CLB TP Hồ Chí Minh tiếp tục cho Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng cùng các thành viên của ban huấn luyện đội bóng… lên đường.

Sau HLV Trương Việt Hoàng, CLB TP.HCM sa thải Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng và toàn bộ ban huấn luyện

Sau khi thua 0-2 trước Sài Gòn FC ở trận derby thành phố, lãnh đạo CLB TP Hồ Chí Minh đã cho huấn luyện viên (HLV) Trương Việt Hoàng thôi việc, sau đó các trợ lý Nguyễn Tuấn Phong và HLV thủ môn Trần Minh Quang cũng được cho nghỉ, đến tối qua Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nguyễn Hữu Thắng của đội bóng cũng không còn tại vị.

Được biết, ông Nguyễn Hữu Thắng chia tay đội bóng vì không đồng ý đảm nhận vai trò HLV trưởng của CLB thêu yêu cầu của lãnh đạo CLB. Đây cũng là lần thứ 2 cựu tuyển thủ này từ chối ngồi vào ghế nóng ở CLB TP Hồ Chí Minh. Lần đầu ông đã bàn giao chức vụ HLV trưởng cho Lư Đình Tuấn sau vào buổi tập và mới đây ông đã mời HLV Trương Việt Hoàng về cầm quân, sau 2 tuần ngồi ghế HLV trưởng.  

Cần nói thêm, cựu tuyển thủ Nguyễn Hữu Thắng về nắm vai trò chủ tịch của CLB TP Hồ Chí Minh thay cho cựu tuyển thủ Lê Công Vinh vào cuối tháng 5 năm 2018, sau khi Công Vinh chia tay đội bóng. Ông nhận lương rất cao, nhưng từ lúc về đảm nhận vai trò chủ tịch CLB, thành tích của đội bóng ngày càng sa sút, trừ vị trí á quân V.League 2019 do HLV Chung Hae Seong mang lại. Từ sau thành tích ấy đến nay, vị trí HLV trưởng luôn thay đổi và lối chơi nhạt nhoà thiếu bản sắc. Thậm chí sau vòng đấu thứ 17, CLB TP Hồ Chí Minh đã rơi xuống vị trí bét bảng sau trận thua Sài Gòn FC 0-2.

Ngoài Nguyễn Hữu Thắng, các thành viên của ban huấn luyện như Nguyễn Tuấn Phong, Trần Minh Quang cũng đã được cho nghỉ khiến các thành viên cầu thủ đang rất sốc. Đêm qua, nhiều cầu thủ trụ cột của TP Hồ Chí Minh đã chia sẻ nỗi buồn và sự hoang mang của họ trên facebook cá nhân. Hiện lãnh đạo CLB đang xúc tiến tìm người ngồi vào ghế nóng, nhưng thực sự điều này chẳng đơn giản, nhất là trong tình trạng đội bóng đang ẩn chứa những “sóng ngầm” và chưa được giải quyết triệt để.

Theo Bongdaplus