Vụ "Dì ghẻ" hành hạ bé gái tới chết: Đề nghị làm rõ trách nhiệm của người bố

THỨ NĂM, 30/12/2021 08:23:53

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh gửi văn bản tới các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ vai trò, trách nhiệm của bố ruột bé gái bị "dì ghẻ" hành hạ tới chết.

>>> Khởi tố, bắt giam "dì ghẻ" hành hạ bé 8 tuổi ở TP Hồ Chí Minh tử vong

Ngày 29.12, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh cho biết, Hội đã gửi văn bản đến Công an quận Bình Thạnh, Công an TP Hồ Chí Minh, Viện Kiểm sát nhân dân quận Bình Thạnh, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh và các cơ quan quản lý trẻ em đề nghị cơ quan chức năng sớm hoàn tất điều tra vụ "dì ghẻ" hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết để truy tố và xét xử nghiêm minh.

Đồng thời đề nghị làm rõ vai trò, trách nhiệm của ông Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, bố ruột cháu bé) để từ đó xử lý đúng người, đúng tội bên cạnh vai trò trực tiếp của Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi), người tình của ông Thái, trong sự việc trên.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Hội cũng đề nghị việc xét xử cần công khai diễn biến, kết quả cụ thể nhằm răn đe, làm bài học cho các đối tượng đã và đang có hành vi bạo hành, xâm hại, ngược đãi trẻ em.

Cũng theo Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh, cần củng cố, hoàn thiện mạng lưới cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em, nhất là mạng lưới trung tâm tư vấn, mạng lưới nhân viên công tác xã hội chuyên nghiệp và thực sự được trao quyền để đủ khả năng và năng lực bảo vệ trẻ.

Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh sẽ tập trung nỗ lực và phối hợp với các sở, ban, ngành, tổ chức liên quan tiếp tục triển khai các mô hình, chương trình, dự án có liên quan nhằm bảo vệ trẻ em, nhằm hạn chế thấp nhất các nguy cơ có thể xảy ra đối với các em trong tương lai.

Trước đó, ngày 27.12, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận đơn tố cáo của bà N.T.H. (mẹ của nạn nhân V.A.).

Bà H. tố cáo ông Nguyễn Kim Trung Thái và Võ Nguyễn Quỳnh Trang có hành vi bạo hành và dẫn đến cái chết của bé V.A. Hội đã giao cho Chi hội Luật sư Bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh tiếp nhận và thực hiện trợ giúp pháp lý theo quy trình.

Theo VOV