Mở bán iPhone 13 chính hãng tại Việt Nam: Vắng vẻ nhưng không ảm đạm

THỨ SÁU, 22/10/2021 12:40:39

Khác với khung cảnh đông đúc khi mở bán iPhone mới mọi năm, năm 2021, số lượng người dân xếp hàng mua 'táo khuyết' tại các đại lý đã giảm đi đáng kể.

Khách hàng chờ mua iPhone 13 tại hệ thống điện thoại CellphoneS 306 phố Cầu Giấy, Hà Nội.
Khách hàng chờ mua iPhone 13 tại hệ thống điện thoại CellphoneS 306 phố Cầu Giấy, Hà Nội

Hôm nay 22.10 là ngày các mẫu iPhone 13 chính hãng lên kệ và mở bán tại thị trường Việt Nam sau hơn 1 tháng kể từ ngày ra mắt.

Khác với mọi năm, cảnh đông đúc, háo hức đợi mua sản phẩm của "táo khuyết" tại một số đại lý trên địa bàn Hà Nội đã không diễn ra ngay từ đầu giờ sáng

Theo đại diện của một đại lý, do tình hình dịch bệnh và số lượng hàng khan hiếm, các cửa hàng chỉ trả sản phẩm cho khách đã đặt từ trước. 

Đại diện của CellphoneS cho hay từ 6-9 giờ sáng, toàn hệ thống của đơn vị này đã trao khoảng 1.000 chiếc iPhone 13 tới tay khách hàng đã hẹn trước. Ngoài việc hẹn một số khách đến cửa hàng, để bảo đảm phòng tránh dịch, đơn vị này cũng bố trí vận chuyển sản phẩm tới tận tay người mua.

"Do tình trạng khan hàng và 1 số model như iPhone 13 Pro Max phiên bản 128GB, iPhone 13 phiên bản 128/256GB màu hồng hiện chưa có hàng nên chỉ nhận đăng ký thông tin và trả dự kiến từ 1-15.11,” vị đại diện này cho hay. 

Mo ban iPhone 13 chinh hang tai Viet Nam: Vang ve nhung khong am dam hinh anh 1
'Đập hộp' iPhone 13 chính hãng tại Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo ông Phùng Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông di động của FPT Shop, iPhone mới luôn tạo được sức hút khi ra mắt và iPhone 13 series cũng không ngoại lệ.

"Dù sản phẩm chính hãng mở bán sớm hơn 1 tháng so với năm trước nhưng chúng tôi vẫn nhận được số lượng đặt cọc kỷ lục là 41.000 máy cho tới 21.10.

Trong ngày hôm nay sẽ có 1.000 máy được giao cho khách hàng,” ông Nguyễn Thế Kha chia sẻ.

Năm nay, để hạn chế tình trạng đầu cơ - mua đi bán lại kiếm lời, đa số các hệ thống bán lẻ đều yêu cầu khách phải mở hộp iPhone 13 và kích hoạt ngay tại cửa hàng. Cách làm này cũng giúp cho khách có thể đổi ngay máy mới nếu có lỗi xảy ra.

Mo ban iPhone 13 chinh hang tai Viet Nam: Vang ve nhung khong am dam hinh anh 2
Đại diện FPT Shop trao iPhone 13 cho những khách hàng đầu tiên. (Ảnh: Vietnam+)

Tuy nhiên theo thông tin từ một số đại lý trên thị trường chợ đen cũng có nhiều người rao bán các suất cọc iPhone chính hãng hoặc bán lại máy chính hãng/ hàng xách tay với giá cao hơn các đại lý uỷ quyền từ 2-5 triệu đồng.

Để tránh gặp phải việc rủi ro lừa đảo như chuyển cọc và không có máy hoặc mua hàng kém chất lượng, khách hàng nên trực tiếp tìm mua ở những đại lý bán sản phẩm chính hãng.

Theo Vietnam+