Sir Alex chính thức quay lại làm việc tại Man United

THỨ BẢY, 30/07/2022 08:55:52

Sir Alex Ferguson sẽ đảm nhiệm vai trò chính thức trong ban lãnh đạo của MU sau khi giám đốc điều hành Richard Arnold tìm đến huấn luyện viên huyền thoại của Old Trafford để xin lời khuyên.Arnold đã mời Ferguson, cựu Giám đốc điều hành David Gill, cựu đội trưởng Bryan Robson và Giám đốc bóng đá hiện tại John Murtough tham gia ban lãnh đạo của đội bóng. Với sự trợ giúp của những người này, ông hy vọng có thể xây dựng lại MU hùng mạnh như xưa.

Điều này cũng sẽ mang lại cho Ferguson nhiều ảnh hưởng ở Old Trafford hơn bất kỳ lúc nào kể từ khi ông từ chức huấn luyện viên gần một thập kỷ trước.

Cuộc họp ăn trưa hôm thứ ba tại Carrington - trùng với ngày Cristiano Ronaldo trở lại sân tập để nói chuyện - được hiểu là cuộc họp đầu tiên trong chuỗi các cuộc họp thường xuyên có sự tham gia của 5 người đàn ông quyền lực tại MU.

Mặc dù Ferguson và Gill vẫn ở trong hội đồng quản trị bóng đá của Man United với tư cách là cố vấn kể từ khi rời công việc vào năm 2013, nhưng đó được coi là một vai trò mang tính biểu tượng khi cựu Giám đốc điều hành của Man United, Ed Woodward chọn làm mọi việc theo cách của mình.

Theo Daily Mail tiết lộ vào tháng 11, Ferguson sẽ hoan nghênh cơ hội có thêm ý kiến ​​đóng góp tại Man United sau khi chỉ được huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer lúc bấy giờ hỏi ý kiến ​​trong một vài trường hợp.

Năm nay đã 80 tuổi và đã bình phục sau cơn xuất huyết não đe dọa tính mạng vào năm 2018, chiến lược gia người Scotland không còn đóng vai trò tích cực nào tại Man United.

Nhưng Arnold, người kế nhiệm Woodward vào tháng 2, đã nhận ra tầm quan trọng của việc khai thác kiến ​​thức bóng đá phong phú của Ferguson, người đã giành 38 danh hiệu vô tiền khoáng hậu trong suốt 26 năm rưỡi cầm quyền tại Old Trafford.


Sir Alex và cựu Giám đốc điều hành David Gill sẽ can thiệp sâu hơn vào nội tình của MU

Gill cũng đóng một vai trò quan trọng trong thành công đó trong suốt 16 năm làm việc tại Man United, bao gồm cả một thập kỷ làm giám đốc điều hành. Nhưng ông cũng đã là một nhân vật ngoại vi của câu lạc bộ trong những năm gần đây.

Gill hiện 64 tuổi và là một thành viên của Ủy ban điều hành của UEFA và cũng là thủ quỹ của cơ quan quản lý bóng đá châu Âu, đồng thời là chủ tịch của cả Ủy ban tài chính và Ủy ban bồi thường.

Trong khi đó, Robson được tôn sùng như một huyền thoại của Man United và cũng làm đại sứ cho câu lạc bộ, giống như Ferguson.

Điều này được hiểu là 3 người sẽ tư vấn cho Arnold về nhiều vấn đề, bao gồm việc tái phát triển Old Trafford và Carrington, cũng như mối quan hệ của câu lạc bộ với người hâm mộ. Nó chắc chắn sẽ liên quan đến các vấn đề bóng đá, mặc dù họ sẽ cẩn thận để ông không giẫm chân Murtough.

Ferguson đã nói chuyện với Ronaldo nhân dịp cầu thủ này và người đại diện của anh đến gặp Arnold vào thứ ba. Nhưng đó được hiểu là một cuộc trò chuyện ngắn khi cầu thủ này tiếp cận với ông thầy cũ.

Các nguồn tin câu lạc bộ khẳng định cuộc gặp gỡ của họ là một sự trùng hợp vì cuộc họp ăn trưa của Ferguson đã được lên lịch sẵn. Tuy nhiên, người ta hiểu rằng địa điểm có thể đã được chuyển sang Carrington để Arnold có thể gặp gỡ Ronaldo và Mendes.

Và việc có Ferguson - người đã thuyết phục Ronaldo ở lại Man United thêm một năm vào năm 2008 - gặp mặt anh tại cùng thời điểm sẽ là một bước đi thông minh khác của Arnold.

Trước thông tin Sir Alex quay lại làm việc tại MU, người hâm mộ của đội bóng này đã có những ý kiến trái chiều. Nhiều người hâm mộ tin rằng câu lạc bộ nên từ bỏ quá khứ lẫy lừng và thay vào đó nhìn về tương lai

Một người viết trên Twitter: "Cá nhân tôi nghĩ rằng chúng ta nên để Fergie nghỉ hưu, ông ấy đã làm rất nhiều cho câu lạc bộ này và cần phải bỏ lại quá khứ". Một người khác bình luận thêm: "Chúng ta cần tiếp tục để quá khứ ngủ yên và thể hiện sự tin tưởng vào huấn luyện viên mới".

Một cổ động viên khác của MU viết: "Đây là một chiến thuật mạo hiểm. Nhìn lại để tiếp tục... không chắc liệu đó có phải là điều tốt nhất không". Và người thứ tư thêm vào: "Fergie time đã là quá khứ, bây giờ là Ten Hag time. Cần phải tiếp tục bỏ qua Sir Alex". "Điều này không tốt chút nào", một người nữa bình luận.

Tuy nhiên, cũng có những người tin rằng sự trở lại của Sir Alex có thể giúp câu lạc bộ hùng mạnh như xưa. Một người ủng hộ viết: "Đáng lẽ phải xảy ra một thập kỷ trước, chúng ta sẽ không ở trong tình trạng lộn xộn này".

Một người khác bình luận: "Cuối cùng thì hội đồng quản trị cũng làm đúng". Trong khi một người nữa viết: "Đã mất quá nhiều thời gian để Sir Alex có thể trở lại. MU tiến lên".

Theo Bongdaplus