Mẹ đơn thân nuôi 3 con vướng lưới tình cùng phi công trẻ

THỨ NĂM, 16/12/2021 12:58:23

Đời sống tình cảm của mình gặp rất nhiều lận đận. 17 tuổi mình yêu lần đầu, không may 18 tuổi mang thai ngoài ý muốn nhưng gia đình anh chê mình không chính chuyên nên không cho cưới.

Khi ấy mình đã quyết định dù thế nào cũng sẽ không bỏ con. Mình khóc nhiều lắm, xin bố mẹ cho giữ đứa bé lại, cuối cùng ông bà cũng mủi lòng, đồng ý để mình sinh con và hỗ trợ hai mẹ con mình rất nhiều.

Khi con được 2 tuổi mình bắt đầu đi làm, rồi vừa học vừa làm lấy được cái bằng kế toán. Ở công ty tư nhân nơi mình đang làm việc, mình đã gặp người yêu thứ hai. Anh làm nhân viên kiểm kê xuất nhập kho, phải di chuyển nhiều nhưng cứ có thời gian trống là anh lại qua văn phòng ngồi nói chuyện với mình, lửa gần rơm cuối cùng hai đứa lại bén duyên.

Thấy tụi mình yêu nhau đôi bên các cụ đều rất mừng, vì mình tuy làm mẹ đơn thân nhưng vẫn là một cô gái còn rất trẻ, lại công việc ổn định (khi ấy mình 22 tuổi), anh 30 tuổi đã qua một đời vợ nhưng hai người chưa có con do vợ cũ của anh muốn phấn đấu sự nghiệp và bỏ đi nước ngoài học. Ai cũng muốn tác thành cho hai đứa mình rổ rá cạp lại.

Đùng một cái mình nhận tin dữ, anh bị tai nạn trên đường đến kho, số phận cướp anh đi khỏi cuộc đời mình khi hai đứa đang chuẩn bị làm đám cưới, cũng là lúc mình phát hiện đang mang thai con của anh.  

Thật sự mình rất đau buồn, bố mẹ thì thương mình vô cùng, mẹ mình còn khóc nói rằng số con gái bà sao quá khổ. Mặc dù vậy, bố mẹ không than vãn, không để mình mất tinh thần, bố mẹ bảo rằng ông trời ban cho đứa con thì lại đẻ, lại nuôi, quan trọng là phải sống vui vẻ, lạc quan thì tinh thần sẽ tốt. Nhà mình không biết nên khóc hay nên cười khi đi khám thai, kết quả siêu âm cho thấy mình mang thai đôi, nghĩa là sẽ sinh thêm tận 2 đứa nữa.

Một nách ba con, mình không còn thời gian và cũng không dám nghĩ đến chuyện yêu đương. Lương kế toán thì không đủ cho mình nuôi gia đình, nên mình đã tìm hiểu và tập bán hàng online. Mình xoay đủ thứ, có gì đang hot, đang theo trend là nhập về bán, tìm đủ mọi cách tăng bạn bè, tăng tương tác để bán hàng. Mình xoay cả bán quán ăn nhưng thất bại đành dẹp tiệm. Thật may mắn là cuối cùng mình trụ lại được với nghề bán đồ thời trang.

Mình đã trải qua mười mấy năm như thế, công việc tốt, kinh tế vững vàng, nuôi được con và hỗ trợ được bố mẹ, và hoàn toàn không nghĩ đến đàn ông. Trong suy nghĩ của mình, mình là một phụ nữ góa bụa, người đã khuất mãi mãi là chồng mình dù mình và anh chưa đăng ký kết hôn.

Cho đến khi người đó xuất hiện. Mình chưa bao giờ nghĩ sẽ có quan hệ tình cảm với cậu ấy vì hai người cách nhau đến 8 tuổi, mà lại là mình nhiều tuổi hơn. Mình đã ở ngưỡng 40 rồi, còn cậu ấy chỉ mới ngoài 30.

Cậu ấy nói ban đầu khi gặp không nghĩ mình nhiều tuổi thế, vì trông mình trẻ hơn rất nhiều so với tuổi, vì bán đồ thời trang nên phong cách ăn mặc của mình cũng xinh đẹp trẻ trung. Khi bước vào cuộc đời mình, cậu ấy dành nhiều sự săn sóc cho mình và cho cả bọn trẻ, giúp mình mở rộng kinh doanh tìm kiếm khách hàng, mình từ mủi lòng đã chuyển sang thực sự rung động và chính thức thành người yêu.

Nhưng yêu nhau được 2 tháng, mình phát hiện cậu ấy hóa ra đã có gia đình. Cậu ấy nói không yêu vợ, cưới vì bị bẫy có thai, nhưng giờ cậu ấy muốn ly dị, chẳng qua là người vợ kia vẫn cố níu kéo giữ chồng.

Mình bất đắc dĩ trở thành kẻ thứ ba. Dù vợ cậu ấy không làm gì ầm ĩ, không đánh ghen, chỉ để yên như vậy quyết không ly hôn, mình vẫn cảm thấy mình đã phạm vào tội phá hoại gia đình người khác.

Mình rất muốn chia tay, thứ nhất vì mình hơn người ta nhiều tuổi, thứ hai vì người ta đã có gia đình, nhưng mình không làm được vì người ta nói yêu mình rất nhiều và xin mình cho thêm thời gian để giải quyết. Mình 40 tuổi rồi, không thiếu gì ngoài một người đàn ông, lại đã gặp người làm mình rung động, mình nên làm sao bây giờ? Giữ cậu ấy lại hay để cậu ấy đi?

Theo Dân trí