Ca sĩ Phi Nhung đang tập thở sau thời gian điều trị Covid-19

THỨ NĂM, 09/09/2021 06:37:39

Theo chia sẻ từ Trizzie Phương Trinh - người bạn thân thiết của Phi Nhung, hiện giọng ca "Bông điên điển" đang tập tự thở sau thời gian được can thiệp bằng máy trợ thở.

Ca sĩ Phi Nhung

Mới đây, trên kênh cá nhân của ca sĩ Cam Thơ, Trizzie Phương Trinh đã tiết lộ về tình hình sức khỏe của Phi Nhung sau khi nói chuyện với Wendy - con gái nữ ca sĩ.

Trizzie Phương Trinh cho biết, thời gian qua những thông tin tiêu cực về sức khỏe của Phi Nhung tràn ngập trên mạng xã hội khiến mọi người lo lắng.

Trong chia sẻ từ con gái Phi Nhung, hiện tại sức khỏe của nữ ca sĩ đã tốt hơn rất nhiều sau khi được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị vào hôm 26.8.

"Wendy nói với tôi, nếu tình hình tiến triển tốt, có thể tuần sau người ta sẽ rút ống trợ thở cho mẹ".

Trizzie Phương Trinh giải thích thêm, khi dùng máy trợ thở, bác sĩ sẽ đưa nguyên ống thở vào cổ họng Phi Nhung để tạo thành đường thở nhân tạo. Việc này cũng khiến bệnh nhân rất khó chịu, vì vậy buổi tối bác sĩ sẽ cho Phi Nhung  hôn mê tạm thời cho dễ ngủ. Buổi sáng để cô tỉnh lại và tự tập thở.

Đồng thời, ca sĩ Trizzie Phương Trinh cũng đính chính một số tin đồn thất thiệt liên quan đến tình hình sức khỏe của Phi Nhung.

Chị nói: "Mấy hôm trước, mọi người có nghe thông tin Phi Nhung đã tỉnh dậy, ăn cháo được. Dù đó là tin vui đấy nhưng chỉ là tin thất thiệt thôi, không đúng chút nào và không phải tin xác thực từ người nhà Phi Nhung".

Ngoài ra, ở thời điểm này Phi Nhung vẫn chưa tự ăn được mà phải dùng một ống truyền thức ăn thẳng vào dạ dày để nuôi cơ thể.  "Vì vậy, thông tin Phi Nhung tự ăn cháo được là chưa chính xác, dù tôi cũng rất mong tin đó sẽ thành sự thật".

Cũng trong dịp trò chuyện cùng vợ nhạc sĩ Lê Quang, Trizzie Phương Trinh cho biết, năm nay trong dịp sinh nhật tuổi 54, chị tổ chức sinh nhật nhưng không nhận quà chỉ nhận tiền. Số tiền nữ ca sĩ nhận được trong dịp sinh nhật là 25.000 USD, toàn bộ đều được gửi về Việt Nam làm từ thiện - dưới danh nghĩa ca sĩ Phi Nhung.

"Tôi làm điều này để Phi Nhung có thêm công đức, vượt qua bạo bệnh. Cảm ơn mọi người đã cầu nguyện cho cô ấy", Trizzie Phương Trinh bày tỏ.

Theo Dân Trí