Bí ẩn về những "bóng ma" ẩn hiện khắp tòa lâu đài cổ 1.000 tuổi ở nước Ý

THỨ BA, 22/02/2022 10:26:30

Những “bóng ma” rải rác ẩn hiện khắp tòa lâu đài trở thành điểm thu hút du khách gần xa.

Hồ Como của Ý có rất nhiều quang cảnh ngoạn mục, nhưng một trong những cảnh đẹp nhất có thể được tìm thấy thì nằm trên những ngọn đồi phía trên làng Varenna. Ở đó có lâu đài Castello di Vezio, được xây dựng từ cuối thế kỷ 11 đến đầu thế kỷ 12 và được trùng tu nhiều lần trong các thế kỷ tiếp theo.Điều đặc biệt gây ấn tượng với du khách đó chính là những “bóng ma” được dựng rải rác trong khuôn viên lâu đài cổ. Những "bóng ma" rùng rợn được tạo bằng vải và thạch cao. Các “tác phẩm điêu khắc” này chỉ mất một giờ để khô hoàn toàn.
Có thể nói, các “bóng ma” độc đáo này là một trong những điểm thu hút lớn nhất của lâu đài, nhưng tại sao chúng lại có mặt ở đó và chúng tượng trưng cho điều gì?

Tất cả đều liên quan đến một truyền thuyết về lý do lâu đài được xây dựng. Năm 1779, Anton Gioseffo della Torre di Rezzonico xuất bản cuốn sách Larius. Trong đó, ông đề cập rằng lâu đài được xây dựng từ ước nguyện của Theodelinda. Bà là nữ hoàng đã cai trị vùng đất này của Ý trong vài trăm năm.

Người ta nói rằng, nữ hoàng đã dành những năm cuối đời ở khu vực này và mong muốn nhà thờ với tháp chuông nổi bật trở thành một phần di sản của mình.

Ảnh: Nadtochiy/Depositphotos

Theo lời tương truyền, trái tim và linh hồn của Theodelinda vẫn còn tồn tại trong các bức tường của lâu đài Vezio, và bà sẽ lang thang trong hành lang vào những đêm không trăng. Những tác phẩm điêu khắc thạch cao này là một đại diện vật lý của truyền thuyết đó, chúng làm tăng thêm vẻ đẹp và sự bí ẩn của lâu đài.

Du khách tham quan lâu đài cổ rất thích thú khi được ngắm nhìn và chụp ảnh với các “bóng ma” này. Những “bóng ma” bằng thạch cao trông khá đáng sợ sẽ bị hỏng khi mùa đông tới và tuyết rơi. Vì thế, chúng được làm lại vào mỗi mùa hè.

Nếu bạn muốn tận mắt chiêm ngưỡng các "bóng ma", lâu đài Vezio mở cửa hàng năm từ tháng 3 đến đầu tháng 11.

Theo VTC News