3 bước làm cá hồi sốt kem

THỨ NĂM, 19/05/2022 09:59:10

Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể được chế biến theo nhiều cách như áp chảo, nướng... Dưới đây là công thức cá hồi sốt kem cho bạn yêu nội trợ trổ tài đãi gia đình.


Cá hồi sốt kem mù tạt

Nguyên liệu

2 miếng phi lê cá hồi

2 muỗng cà phê dầu olive

2 tép tỏi băm nhỏ

Một muỗng canh mù tạt dijon

Một muỗng cà phê bột bắp

Một muỗng cà phê mật ong

60 ml nước dùng gà

60 ml kem sữa béo (heavy cream)

Muối, hạt tiêu, thì là tươi

Cách làm

Bước 1:

Dùng khăn giấy thấm khô nước phi lê cá hồi, sau đó rắc đều muối và hạt tiêu ở cả hai mặt.

Làm nóng dầu olive trên chảo chống dính với lửa vừa. Cho cá hồi vào và áp chảo mỗi mặt khoảng 3-4 phút (hoặc lâu hơn tùy độ chín).

Trong lúc đợi cá chín, khuấy đều kem sữa béo với bột bắp, mù tạt và mật ong trong bát tô.

Nhẹ nhàng vớt cá hồi ra đĩa (giữ lại phần dầu olive thừa) và để sang một bên.

Bước 2:

Trên cùng một chiếc chảo, cho tỏi băm vào phi thơm trên lửa lớn đến khi dậy mùi (khoảng 30 giây).

Giảm lửa vừa, thêm nước dùng gà vào đun sôi, để khoảng 4 phút sao cho lượng nước trong chảo giảm còn 2/3.

Đánh bông hỗn hợp kem thêm lần nữa rồi đổ vào chảo, khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh.

Tắt bếp, thêm thì là băm nhỏ.

Bước 3:

Cho phi lê cá hồi trở lại chảo, dùng muỗng rưới đều sốt kem lên mặt trên.

Bày cá hồi ra đĩa cùng măng tây hấp, thưởng thức trực tiếp ngay khi còn ấm.

Theo Zing