Đà Nẵng ra "tối hậu thư" cho Mường Thanh: Báo cáo trong tháng 11, hoặc bị cưỡng chế

THỨ HAI, 22/11/2021 14:07:25

Đà Nẵng ra "tối hậu thư" cho chủ đầu tư công trình tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà trong tháng 11 phải báo cáo việc tự khắc phục vi phạm tại dự án, nếu không sẽ bị cưỡng chế.

Công trình tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà - Ảnh: Đ.C

Ngày 22.11, thông tin từ UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có báo cáo về việc triển khai các kết luận của HĐND thành phố, thường trực HĐND thành phố tại các phiên họp, trong đó có việc xử lý sai phạm công trình tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Theo đó, trong quá trình chính quyền triển khai thực hiện kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ phần công trình vi phạm, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (chủ đầu tư) có các văn bản đề nghị tự thực hiện khắc phục hậu quả các hạng mục, phần công trình vi phạm. Căn cứ nghị định số 166, quận tạm ngừng thực hiện kế hoạch tổ chức cưỡng chế để doanh nghiệp tự thực hiện việc khắc phục hậu quả.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Xây dựng xem xét những kiến nghị của chủ đầu tư. Sở Xây dựng đã nhiều lần đề nghị doanh nghiệp cung cấp hồ sơ, làm rõ một số thông tin đề xuất và chịu trách nhiệm về pháp lý, tính chính xác của hồ sơ đề xuất này. 

Tuy nhiên, đến nay doanh nghiệp không cung cấp hồ sơ và giải trình, làm rõ các nội dung liên quan đến phương án trên. Đồng thời, tiến độ tự thực hiện tháo dỡ theo đề xuất của doanh nghiệp đến nay đã hết thời hạn nhưng không có báo cáo tình hình triển khai thực hiện.

UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu doanh nghiệp có báo cáo cụ thể về nội dung đề xuất việc tự thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, trong đó có thời hạn thực hiện, cam kết; đồng thời, cung cấp đầy đủ các hồ sơ có liên quan đến phương án đề xuất, gửi về UBND TP, Sở Xây dựng chậm nhất trong tháng 11.2021.

Quá thời hạn trên, nếu doanh nghiệp không có báo cáo, các cơ quan chức năng sẽ triển khai việc cưỡng chế công trình vi phạm theo quyết định và kế hoạch đã ban hành.

Vi phạm xảy ra ở khối chung cư của công trình - Ảnh: Đ.C

Theo tìm hiểu, ngày 5.3, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) ký kế hoạch tổ chức cưỡng chế tháo dỡ phần công trình vi phạm trật tự xây dựng dự án trên. Giai đoạn 1 cưỡng chế tháo dỡ từ tầng 2 đến tầng 5; giai đoạn 2 cưỡng chế tháo dỡ tại tầng 35, 41, 42 và 2 tầng kỹ thuật, áp mái.

Sau đó, chủ đầu tư xin tự khắc phục.

Theo Tuổi trẻ