Hầu hết mẫu xét nghiệm tại xã Tân Việt có kết quả âm tính lần 1

THỨ NĂM, 11/11/2021 12:29:44

Theo Trung tâm Y tế huyện Thanh Hà, sáng 11.11, 165 mẫu xét nghiệm của các trường hợp F1 liên quan đến ca mắc Covid-19 tại xã Tân Việt đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, còn 2 trường hợp đang chờ kết quả.


Trong ngày 11.11, lực lượng chức năng, cơ quan chuyên môn tiếp tục phối hợp lấy mẫu cho những trường hợp có nguy cơ cao ở xã Tân Việt

Trong đêm 11.11, xã Tân Việt và lực lượng chức năng của huyện đã truy vết được nhiều trường hợp F1 có liên quan.

Xã Tân Việt hiện có 173 F1, 532 F2 liên quan đến 6 trường hợp mắc Covid-19. Hiện xã đã phong tỏa 10 hộ với 33 nhân khẩu liền kề nhà có ca mắc Covid-19. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Tân Việt đã chỉ đạo phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà có ca mắc Covid-19, hộ có trường hợp F1 và các khu vực cách ly tập trung.
 Ông Nguyễn Tuấn Tuyến, Bí thư Đảng ủy xã Tân Việt cho biết hiện xã đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc, gấp rút truy vết, khoanh vùng dập dịch. Đối với những trường hợp từ tỉnh ngoài về địa phương và các F2 được theo dõi chặt chẽ. Nếu phát hiện trường hợp nào không chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch sẽ kiên quyết xử lý.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Thanh Hà, ổ dịch tại xã Tân Việt được nhận định tương đối phức tạp nhưng sau 2 ngày quyết liệt chống dịch, đến nay, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt. Huyện tiếp tục chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trong trường hợp dịch lan rộng sẽ trưng dụng Trường THCS Chu Văn An (thị trấn Thanh Hà) làm bệnh viện dã chiến.

MINH NGUYỆT