Chủ quán nhậu gửi đơn đòi tiền nợ 'tiếp khách' của lãnh đạo thị trấn

THỨ BA, 25/06/2019 14:44:07

Một chủ quán nhậu ở thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới (An Giang) đã gửi đơn yêu cầu lãnh đạo UBND thị trấn trả tiền ăn nhậu hơn 40 triệu đồng.

Đây là số tiền nợ từ năm 2015-2019 chưa trả, khiến việc buôn bán của gia đình "thiếu trước hụt sau"...
Đơn đòi nợ của bà Đum đã gửi vài ngày qua đến các cơ quan chức năng
Ngày 25.6, bà Lê Thị Đum (59 tuổi, ngụ thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, An Giang) cho biết đã gửi đơn lên UBND thị trấn Chợ Mới đề nghị trả nợ nhưng chưa được lãnh đạo thị trấn này giải quyết.

Theo bà Đum, từ năm 2015 đến tháng 9.2017, lãnh đạo UBND thị trấn Chợ Mới đã nợ hơn 35 triệu đồng quán nhậu của bà. Đa số lãnh đạo đến quán bà để chiêu đãi khách ăn uống rồi lấy hóa đơn về mà không trả tiền. 

Đến khi ông Trần Hồng Bon, Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Chợ Mới về nhận nhiệm vụ thì cũng tiếp khách và tiếp tục thiếu 2 hóa đơn với tổng số tiền gần 5 triệu đồng. 

Như vậy, tổng số tiền mà UBND thị trấn Chợ Mới thiếu nợ bà Đùm là trên 40 triệu đồng. Dù bà Đùm đã nhiều lần liên hệ với kế toán UBND thị trấn Chợ Mới để yêu cầu trả nợ dứt điểm nhưng không ai trả và liên tục né tránh. 

"Quán tôi chủ yếu phục vụ lãnh đạo thị trấn Chợ Mới tiếp khách vài năm qua. Lúc trước, họ thiếu trên 40 triệu, sau đó tôi mang chứng từ lên đối chiếu với kế toán UBND thị trấn thì họ trả được khoảng 10 triệu. Số còn lại viết giấy nợ giữa tôi và kế toán, cán bộ văn phòng UBND thị trấn. Chú Bon hiện thiếu lại tôi 2 hóa đơn chưa thanh toán tôi vẫn còn giữ. Nếu UBND thị trấn Chợ Mới không trả tiền tôi sẽ tiếp tục gửi đơn lên huyện và thậm chí gửi đơn ra tòa", bà Đum nói.

Trao đổi với báo chí ngày 25.6, ông Trần Hồng Bon cho rằng thời điểm ông về nhận nhiệm vụ tại thị trấn Chợ Mới khoảng tháng 10.2017, ông không hề nhận bàn giao số nợ trên 35 triệu đồng tiền quán nhậu bà Đum.

Về phần tiền ông đã thiếu chủ quán nếu bà Đum còn giữ chứng từ thì trong tuần này cứ mang lên gặp ông sẽ trả hết.

"Về các khoản nợ, tôi sẽ mời lãnh đạo UBND thị trấn Chợ Mới nhiệm kỳ trước có giải thích rõ ràng với bà Đum. Quan điểm của tôi là nợ của ai người đó sẽ trả chứ không thể để nợ quán như vậy" ông Bon nói.
Theo Tuổi trẻ