TVB sa thải 200 người

THỨ SÁU, 24/03/2023 20:29:25

Đài truyền hình Hong Kong cho biết buộc phải tiếp tục cắt giảm nhân sự để tiết kiệm chi phí vận hành.


TVB tiến hành tinh giản biên chế do thua lỗ ngay từ những tháng đầu năm 2023. Ảnh: HK01.
Ngày 24.3, HK01 đưa tin đài truyền hình TVB thông báo sa thải 5% nhân sự, tương đương 200 người. Theo báo cáo vào năm 2020, TVB có 3.907 nhân viên, bao gồm nghệ sĩ hợp đồng và nhân viên tại công ty trong và ngoài Hong Kong.

Theo Chủ tịch TVB Hứa Đào, đài tiếp tục ghi nhận mức lỗ trong năm 2022. Nguyên nhân là hiệu quả bán quảng cáo không như mong đợi, nhiều dự án đầu tư thua lỗ. Trước làn sóng khủng hoảng kinh tế và sự phục hồi chậm của ngành công nghiệp giải trí sau dịch Covid-19 ở Hong Kong, TVB buộc phải cắt giảm chi phí.

Không chỉ sa thải nhân sự, công ty sản xuất phim nổi danh một thời cũng tuyên bố ngừng sản xuất dự án phim, show truyền hình có rating và chỉ số bán quảng cáo thấp. Ông Hứa Đào cho biết TVB lên mục tiêu tiết kiệm 260 triệu HKD (33,1 triệu USD) trong năm nay để cân bằng lại tài chính cho công ty.

TVB thành lập từ năm 1957, là một trong những nhà đài lâu đời và nổi danh bậc nhất ở Trung Quốc. Sản lượng chương trình truyền hình ở đây ước tính đạt 17.000 giờ mỗi năm. Trong đó, phim dài tập do TVB sản xuất trở nên nổi tiếng và có sức ảnh hưởng khắp châu Á.

Trong hơn 50 năm qua, nhà đài là cái nôi và là bệ phóng tạo dựng tên tuổi cho hàng loạt diễn viên Hong Kong như Châu Nhuận Phát, Lương Triều Vỹ, Châu Tinh Trì... Không chỉ vậy, TVB còn là nơi bồi dưỡng và mài giũa nhiều thế hệ ngôi sao tài năng cho điện ảnh xứ Hương Cảng.

Tuy nhiên, những năm gần đây, TVB luôn ở trong tình trạng làm ăn thua lỗ. Từ năm 2019 đến nay, đài thực hiện nhiều đợt sa thải. Lần gần nhất, TVB chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với 1.000 người. Theo truyền thông Hong Kong, một số địa phương cũng đã ngừng xem chương trình của nhà đài này, chuyển qua các kênh truyền hình khác.
Theo Zingnews