8 lợi ích không ngờ khi ăn hoa quả vào buổi sáng

THỨ HAI, 13/07/2020 11:19:10

Ăn hoa quả vào buổi sáng giúp bạn tăng năng lượng, cải thiện hệ tiêu hóa, giảm căng thẳng và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.


Tăng năng lượng
: Ăn trái cây vào buổi sáng cung cấp cho bạn năng lượng dồi dào. Các loại quả như cam, táo, chuối, dưa là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng vì chúng chứa ít đường, lại giàu carbohydrate, rất tốt cho sức khỏe.

8 lợi ích không ngờ khi ăn trái cây vào buổi sáng - 2
Tốt cho tiêu hóa: Trái cây là thực phẩm giúp loại bỏ các độc tố tích tụ trong hệ tiêu hóa sau 1 đêm rất hiệu quả. Do đó, ăn hoa quả vào buổi sáng cũng hỗ trợ cải thiện và làm sạch hệ tiêu hóa của bạn.
8 lợi ích không ngờ khi ăn trái cây vào buổi sáng - 3
Giàu enzyme: Các loại trái cây rất giàu enzyme tốt cho các chức năng trong cơ thể, đặc biệt là quá trình tiêu hóa thực phẩm. Ngoài ra, các enzyme này cũng giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn nhanh hơn.
8 lợi ích không ngờ khi ăn trái cây vào buổi sáng - 4
Cải thiện tâm trạng: Khi ăn trái cây vào buổi sáng, cơ thể sẽ được cung cấp 1 lượng glucose tự nhiên, giúp bạn cảm thấy năng động và lạc quan hơn.
8 lợi ích không ngờ khi ăn trái cây vào buổi sáng - 5
Giảm căng thẳng: Đa số các loại trái cây đều giàu vitamin C và các chất dinh dưỡng. Các chất này có tác dụng trong việc xua tan căng thẳng, giảm viêm và hỗ trợ giúp tinh thần bạn luôn được sảng khoái.
8 lợi ích không ngờ khi ăn trái cây vào buổi sáng - 6
Giữ nước: Một lý do quan trọng khác để bạn hình thành thói quen tiêu thụ trái cây vào buổi sáng là thực phẩm này chứa rất nhiều nước. Tiêu thụ hoa quả thời điểm này giúp cơ thể giữ được lượng nước cần thiết, từ đó tránh được mệt mỏi.
8 lợi ích không ngờ khi ăn trái cây vào buổi sáng - 7
Giảm cảm giác thèm đường: Trong trái cây có lượng đường tự nhiên. Theo các chuyên gia, khi bạn tiêu thụ hoa quả vào buổi sáng, cơ thể bạn sẽ có xu hướng không thèm các món có đường khác nữa.
8 lợi ích không ngờ khi ăn trái cây vào buổi sáng - 8
Hỗ trợ giảm cân: Một số nghiên cứu chứng minh rằng, ăn trái cây giúp hỗ trợ giảm cân rất tốt. Đặc biệt là một số loại trái cây có lượng đường tự nhiên, ít calo và có chỉ số năng lượng cao.
Theo VTC