U18 nữ Việt Nam về nước sau khi giành ngôi Á quân Đông Nam Á

CHỦ NHẬT, 07/08/2022 08:41:09

Một ngày sau trận chung kết Giải vô địch U18 nữ Đông Nam Á 2022, thầy trò huấn luyện viên Akira Ijiri đã về nước chiều tối 6.8.

Các thành viên đội tuyển U18 nữ Việt Nam tại sân bay Nội Bài chiều 6.8

Sau 3 chặng di chuyển từ Indonesia, quá cảnh tại Singapore, đội tuyển U18 nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài lúc 17 giờ 35 phút. Sau khoảng 50 phút làm thủ tục nhập cảnh và lấy hành lý, toàn đội di chuyển về Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Có mặt tại sân bay đón đội, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tặng hoa, chúc mừng thành tích Huy chương Bạc của toàn đội đạt được tại giải vừa qua.

Thay mặt đội tuyển U18 nữ Việt Nam, huấn luyện viên Akira và đội trưởng Lê Thị Bảo Trâm cảm ơn phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và hứa sẽ tiếp tục cố gắng ở những giải đấu tiếp theo.

Tại Giải U18 nữ Đông Nam Á 2022, đội tuyển U18 nữ Việt Nam nằm ở bảng A và có thành tích toàn thắng trước Campuchia, Singapore, chủ nhà Indonesia và Thái Lan để đứng nhất bảng.

Tại bán kết, đội tuyển U18 nữ Việt Nam tiếp tục giành thắng lợi khi đối đầu Myanmar. Thầy trò huấn luyện viên Akira thể hiện sức mạnh với chiến thắng 4-1.

Đối đầu với đội tuyển nữ U18 Australia, các cô gái Việt Nam đã chơi nỗ lực, tự tin và gây khó khăn cho đối thủ. Dù vậy, những cố gắng của đội tuyển U18 nữ Việt Nam không thể đem lại một kết quả như ý và chấp nhận thất bại 0-2, qua đó về đích với ngôi á quân.

Theo kế hoạch, các cầu thủ về Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, sau đó một số cầu thủ trở về địa phương ngày trong buổi tối 6.8, số khác nghỉ ngơi một đêm và sẽ về câu lạc bộ vào ngày 7.8.

Theo Nhân dân