Lịch tập huấn và thi đấu giao hữu với đối thủ mạnh của tuyển U20 Việt Nam tại Nhật Bản

THỨ SÁU, 12/08/2022 16:50:43

Đội tuyển U20 Việt Nam đang hướng tới Vòng loại Cúp bóng đá U20 châu Á 2022 với chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng.

Chú thích ảnh

Trong quá trình tập huấn tại Nhật Bản, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ được sắp xếp thi đấu giao hữu 3 trận. Ảnh: VFF

Tối 12.8, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản tập huấn, tiếp tục hành trình chuẩn bị cho Vòng loại Cúp bóng đá U20 châu Á 2023.

Về nhân sự, HLV Đinh Thế Nam đã chọn ra 25 cầu thủ trong danh sách đội tuyển U19 Việt Nam từng giành Huy chương Đồng tại giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022 cũng như vừa đăng quang ngôi vô địch tại giải U19 quốc tế Thanh Niên 2022. Qua 2 giải đấu có ý nghĩa “thử lửa” này, các cầu thủ đã thể hiện sự tiến bộ đáng kể về chuyên môn và tâm lý thi đấu quốc tế.

Tuy vậy, những rủi ro về chấn thương trên sân cỏ là khó tránh khỏi. Điều này đã dẫn tới tổn thất về lực lượng của U20 Việt Nam. Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), tiền vệ Nguyễn Văn Trường và hậu vệ Đặng Tuấn Phong không thể góp mặt trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản. Văn Trường bị rạn xương mác cổ chân trong khi Tuấn Phong bị tổn thương gân khoeo sau gối trái. Bộ đôi này cần phải nghỉ thi đấu dài ngày để theo dõi và điều trị hồi phục.

Ngoài Văn Trường và Tuấn Phong bị chấn thương, danh sách U20 Việt Nam tập huấn tại Nhật Bản cũng có 3 cầu thủ khác không nằm trong kế hoạch của ban huấn luyện. Đó là tiền vệ Nguyễn Thành Đạt, tiền đạo Nguyễn Nhân Nghĩa và Tạ Việt Sơn.

Theo lịch trình, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ đặt chân tới Nhật Bản vào khoảng 7 giờ sáng 13/8. Chiều cùng ngày, đội sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trong đợt tập huấn kéo dài 2 tuần tại Trung tâm huấn luyện J-Green Sakai ở Osaka. Đây là trung tâm huấn luyện bóng đá có quy mô lớn và hiện đại do Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) quản lý, đồng thời cũng là một trong những địa điểm tập luyện quen thuộc của các đội tuyển trẻ Việt Nam trong các đợt tập huấn trước đây tại Nhật Bản.

Trong quá trình tập huấn tại Nhật Bản, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ được sắp xếp thi đấu giao hữu 3 trận:

Trận 1, ngày 17.8 tại sân Akitsu (thành phố Narashino): U20 Việt Nam . U19 Nhật Bản

Trận 2, ngày 22.8 tại J-Green Sakai (Osaka): U20 Việt Nam - U18 Cerezo Osaka

Trận 3, ngày 25.8 tại J-Green Sakai (Osaka): U20 Việt Nam - Tuyển Đại học Osaka Sangyo

Ngày 26.8, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ trở về nước để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng cho Vòng loại Cúp bóng đá U20 châu Á 2023 - bảng F, diễn ra tại Indonesia từ 14.9 đến 18.9. Đối thủ của thầy trò HLV Đinh Thế Nam là U20 Indonesia, U20 Hồng Kong (Trung Quốc) và U20 Timor Leste.

Danh sách U20 Việt Nam tập huấn tại Nhật Bản:
    
Thủ môn: Đoàn Huy Hoàng, Cao Văn Bình, Hồ Tùng Hân

Hậu vệ: Nguyễn Nhật Minh, Hà Châu Phi, Vũ Văn Sơn, Nguyễn Hồng Phúc, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Đức Anh

Tiền vệ: Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Giản Tân, Đinh Thành Đạt, Nguyễn Đình Bắc, Lê Văn Quang Duyệt, Trịnh Hoàng Cảnh, Nguyễn Văn Tú, Khuất Văn Khang, Nguyễn Đăng Dương, Nguyễn Thành An, Trần Đàm Phúc Thịnh, Thái Văn Thảo, Nguyễn Thái Sơn

Tiền đạo: Nguyễn Quốc Việt, Tiêu Trung Hiếu, Nguyễn Ngọc Mỹ

Theo Báo Tin tức