Đội tuyển Việt Nam: Trạng thái bình thường mới

THỨ BA, 26/10/2021 15:33:50

Thời gian qua, chúng ta vẫn hay được nhìn, được nghe cụm từ “trạng thái bình thường mới”. Đấy là cụm từ dùng để đề cập tới sự thay đổi về các hoạt động, quan hệ xã hội và hành vi con người sau đại dịch.

Đội tuyển Việt Nam: Trạng thái bình thường mới
Hoặc hiểu đơn giản hơn, “trạng thái bình thường mới” là những điều trước đây được cho là bất bình thường sẽ trở về trạng thái cũ. Cũng có thể, những điều mà trước đây chúng ta đang phấn đấu để thực hiện thì nay, trong điều kiện mới bắt buộc “sống chung với đại dịch Covid-19”, chúng ta phải thực hiện nó nhanh hơn, nhằm thích ứng với tình hình mới.

Những ngày qua, các học trò của huấn luyện viên Park Hang Seo đã chịu những tổn thương lẫn những áp lực vô hình sau 4 trận thua tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Một quãng nghỉ bên gia đình, người thân không dài nhưng cũng không quá ngắn đủ để họ tái tạo lại năng lượng chuẩn bị cho những cuộc chiến mới với Nhật Bản, Saudi Arabia và hơn thế nữa. Tức, các tuyển thủ cũng sẽ phải bắt đầu với “trạng thái bình thường mới”, phải xác định sống chung với những quy luật, quan điểm và những điều “bất ngờ” nghiệt ngã nhất trong bóng đá.

Dĩ nhiên, sẽ có vô số câu hỏi được đặt ra, liệu họ có “bình thường mới” được không? Thật khó để trả lời. Chỉ biết, huấn luyện viên Park Hang Seo và các học trò chỉ có một sự lựa chọn là chiến đấu cho sự bình thường đó. Con đường họ đi sẽ rất gập ghềnh, thậm chí có những cạm bẫy vô hình lẫn hữu hình phía trước. 

Như đã nói, bóng đá Việt Nam cần phải đối diện với nó và xem nó như một sự bình thường thay vì phải lên gân cốt trên sân, hay tạo ra một “cuộc chiến” trên không gian mạng. Chắc chắn, đội tuyển Việt Nam có thành công với “trạng thái bình thường mới” hay không, còn phụ thuộc vào bản lĩnh tinh thần của các tuyển thủ. 

Về điều này, chúng ta có quyền tin, ít nhất họ đang ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu dù ở nhà hay ở tuyển. Việc đội tuyển Việt Nam có mặt ở top 12 đội hàng đầu châu Á đã là một sự hãnh diện, một niềm hạnh phúc vô bờ với NHM nước nhà. Vậy thì chẳng có lý do gì để không ủng hộ, không chia sẻ ngọt bùi lẫn đắng cay với họ.

Theo Bongdaplus