Đội tuyển nữ Việt Nam có thêm 18 thành viên đặt chân tới Ấn Độ

THỨ NĂM, 20/01/2022 14:26:34

Hôm nay (20.1), nhóm 18 thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam trong đó có 14 cầu thủ đã đặt chân tới Ấn Độ sau khi khởi hành từ Tây Ban Nha ngày hôm qua.

ĐT nữ Việt Nam có thêm 18 thành viên đặt chân tới Ấn Độ. (Ảnh: VFF)
Đội tuyển  nữ Việt Nam có thêm 18 thành viên đặt chân tới Ấn Độ

Hôm nay (20.1), nhóm 18 thành viên của đội tuyển (ĐT) nữ Việt Nam trong đó có 14 cầu thủ đã đặt chân tới Ấn Độ sau khi khởi hành từ Tây Ban Nha ngày hôm qua. Tại sân bay quốc tế Mumbai, các thành viên ĐT nữ Việt Nam đã được lấy mẫu xét nghiệm PCR theo quy định và dự kiến sáng mai (21.1) mới có kết quả.

Ban tổ chức VCK Asian Cup nữ 2022 và Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã hỗ trợ đội các thủ tục nhập cảnh. Do 18 thành viên ĐT nữ Việt Nam sẽ phải tiếp tục di chuyển khoảng 3 tiếng để đến thành phố Pune – địa điểm thi đấu, nên Tổng lãnh sự quán Hoàng Tùng đã chuẩn bị đồ ăn nhẹ cho các thành viên của đội.

Theo kế hoạch, nhóm 18 thành viên của ĐT nữ Việt Nam sẽ tự cách ly tại khách sạn đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (dự kiến sáng 21.1) thì mới được ghép chung sinh hoạt với nhóm thành viên đã sang Ấn Độ cách đây 4 ngày.

Hiện tại, chỉ có 4 cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam (sang Ấn Độ từ hôm 16.1) được duy trì tập luyện đúng nghĩa, còn 14 cầu thủ vừa sang chỉ duy trì tập luyện trong phòng. Ngoài ra, vẫn còn 3 cầu thủ ĐT nữ Việt Nam chưa khỏi Covid-19 và tiếp tục ở lại Tây Ban Nha điều trị và cách ly.

Như vậy, ĐT nữ Việt Nam sẽ chỉ có vài tiếng để chuẩn bị trước khi bước vào trận ra quân tại VCK Asian Cup nữ 2022 gặp Hàn Quốc. Do đó, lãnh đội Trương Hải Tùng cùng huấn luyện viên Mai Đức Chung đang rất nỗ lực làm việc với ban tổ chức nước chủ nhà với hy vọng ngay trong tối nay sẽ có kết quả xét nghiệm PCR của nhóm thứ hai.

Chia sẻ về những khó khăn trong việc duy trì thể lực cũng như chuẩn bị chuyên môn cho các trận đấu của VCK Asian Cup nữ 2022, huấn luyện viên Mai Đức Chung không giấu được sự lo âu khi các nhóm cầu thủ bị gián đoạn việc tập luyện. Tuy nhiên, ông khẳng định, toàn đội luôn lạc quan và quyết tâm dù khó khăn vẫn phải đoàn kết vượt qua, giữ vững tinh thần, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Theo VOV