Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2022 đưa Tháp Rùa lên sân khấu

THỨ NĂM, 24/11/2022 14:09:37

Tháp Rùa - biểu tượng của Hà Nội sẽ được tái hiện một cách tài tình và sáng tạo trên sân khấu chính của Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2022.


Sân khấu ấn tượng của Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2022

Chiều tối nay (24.11), Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2022 sẽ chính thức khai mạc tại Cung Thể thao Quần Ngựa (30 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội). Trước thềm sự kiện thời trang lớn nhất và được mong đợi nhất năm này, Ban tổ chức chương trình đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về thiết kế sân khấu của chương trình năm nay. 

Bên cạnh danh sách các nhà thiết kế, Thương hiệu thời trang góp mặt tại chương trình cũng như các hoạt động bên lề thì ý tưởng thiết kế sân khấu luôn thu hút sự quan tâm hàng đầu của đông đảo khán giả yêu thời trang. Nếu như sân khấu Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam xuân hè 2022 là hình ảnh Đại lộ thời trang lung linh rực rỡ, thì nguồn cảm hứng thiết kế sân khấu chương trình năm nay đến từ nét đẹp di sản văn hóa Bắc Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung. Tháp Rùa - biểu tượng của thành phố nghìn năm văn hiến được tái hiện một cách tài tình và sáng tạo trên sân khấu chính của chương trình. Cùng với màn hình LED phía sau tượng trưng cho 4 mùa xuân - hạ - thu đông, tinh thần #TasteOfHeritage của chương trình năm nay càng được khắc hoạ rõ nét hơn bao giờ hết.

Chia sẻ về thiết kế sân khấu chương trình năm nay, bà Trang Lê - người sáng lập Vietnam International Fashion Week và cũng chính là tổng đạo diễn phát triển ý tưởng sân khấu cho tất cả các mùa cho biết: “Xuyên suốt 13 mùa Vietnam International Fashion Week, chúng tôi luôn nỗ lực sáng tạo nên các sân khấu mang những tầng nghĩa rất riêng nhưng vẫn đậm chất nghệ thuật và thời trang. Chính vì lý do đó, trong lần trở lại Thủ đô Hà Nội với chủ đề #TasteOfHeritage, chúng tôi quyết định tái hiện những nét đẹp văn hóa Bắc Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung trên sân khấu chương trình năm nay. Qua đó, chúng tôi mong muốn tôn vinh nét đẹp truyền thống giữa dòng chảy đương đại; đồng thời góp phần truyền cảm hứng sáng tạo đến các nhà thiết kế, Thương hiệu thời trang góp mặt tại chương trình năm nay".

Theo VOV