Mẹ Hoa hậu Ngọc Hân hiếm hoi làm mẫu cho áo dài con gái thiết kế

THỨ TƯ, 15/06/2022 15:16:15

Đây là lần hiếm hoi mẹ hoa hậu Ngọc Hân chịu "làm mẫu" cùng con gái.

Ngọc Hân thuyết phục mẹ chụp bộ hình chung ở Yên Tử. Đây là lần hiếm hoi mẹ hoa hậu chịu "làm mẫu" cùng con gái dù bà luôn đồng hành và âm thầm ở phía sau hỗ trợ cô về tinh thần cũng như giúp Ngọc Hân quản lý cửa hàng áo dài.

Với mong muốn lan tỏa tình yêu áo dài đến người trẻ và tạo ra một cộng đồng những người thích trang phục dịu dàng này, mới đây Ngọc Hân còn lập một group có tên 'Yêu Áo Dài' để làm nơi chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm chụp ảnh áo dài đẹp. "Tôi biết có rất nhiều chị em có cùng đam mê với mình nên hy vọng thông qua diễn đàn này có thể giao lưu với mọi người nhiều hơn từ đó giúp cho áo dài Việt ngày càng trở nên gần gũi, phổ biến và luôn là niềm tự hào dân tộc", cô chia sẻ.

Là người có tình yêu lớn với áo dài – trang phục truyền thống của phụ nữ Việt hàng bao thế kỷ, Ngọc Hân dành rất nhiều tâm huyết để thiết kế các bộ sưu tập áo dài với những chủ đề văn hóa khác nhau và gửi gắm vào đó các thông điệp ý nghĩa, nhân văn.

Hồi tháng 4, khi tham gia Festival Áo dài Quảng Ninh 2022, Hoa hậu đã lấy cảm hứng từ văn hóa Phật giáo và vùng đất Yên Tử để sáng tạo bộ sưu tập có chủ đề "Tĩnh".

"Nhiều người trong chúng ta chỉ mong có một cuộc sống ‘thân tâm an tịnh’ giữa những bộn bề lo toan. Có thể khi còn trẻ, ai cũng mải chạy theo ganh đua nhưng càng trưởng thành, điều chúng ta ước ao lại rất giản đơn, đó là tâm trí luôn an vui và có sức khỏe tốt. Đó cũng là lời chúc tốt đẹp mà thông qua bộ sưu tập tôi muốn gửi tới mọi người", hoa hậu chia sẻ.

Bộ sưu tập được Ngọc Hân sử dụng chất liệu vải lụa, organza cao cấp tạo nên sự mềm mại, hòa quyện giữa nét đẹp cổ điển của áo dài và những đường nét cách tân hiện đại. Các thiết kế có điểm nhấn với các chi tiết thêu, vẽ tay, đính hạt thủ công tạo họa tiết mây, núi, tre trúc trên nền những gam màu trầm và pastel làm chủ đạo để tái hiện hình ảnh một vùng đất Yên Tử cổ kính, trầm mặc.

Tâm đắc với bộ sưu tập lần này, tranh thủ dịp vào Cần Thơ, Ngọc Hân đã mang theo thiết kế để lưu lại những khoảnh khắc mặc áo dài ở ngôi nhà cổ Bình Thủy.

Theo hoa hậu, ngôi nhà tuổi đời 150 năm với kiến trúc cổ độc đáo ở Cần Thơ rất phù hợp với tinh thần của bộ sưu tập.

Người đẹp dành gần 1 ngày để cùng nhiếp ảnh khám phá nhiều góc không gian của ngôi nhà từ bậc cầu thang vào nhà, cổng tam quan hay khuôn viên vườn với hàng hoa giấy, cây xanh mướt. Cô rất phấn khích bởi đây là lần đầu tiên ghé thăm nhà cổ Bình Thủy và có bộ ảnh đáng nhớ với chính những trang phục áo dài do mình sáng tạo.

Chọn cho mình con đường khác biệt với nhiều hoa hậu, suốt hơn 10 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Ngọc Hân chủ yếu hoạt động cộng đồng và xây dựng sự nghiệp ở vai trò nhà thiết kế áo dài. Cô có thương hiệu áo dài mang tên mình và thường xuyên ra bộ sưu tập tôn vinh văn hóa truyền thống Việt Nam.

Nhiều bộ sưu tập áo dài của cô được trình diễn tại các sự kiện lớn của đất nước và quốc tế, góp phần quảng bá văn hóa dân tộc tới thế hệ trẻ và bạn bè trên thế giới.

Theo Vietnamnet