Bộ sưu tập áo dài của Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam gây ấn tượng tại Mỹ

THỨ BA, 10/01/2023 06:24:56

Tôn vinh sự sáng tạo, Nhà thiết kế (NTK) Đỗ Trịnh Hoài Nam một lần nữa lại tiên phong ra mắt BST "Suối nguồn" bằng ngôn ngữ áo dài tại Mỹ.

Đầu năm 2023, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam ra mắt bộ sưu tập áo dài mới nhất tại Mỹ với mong muốn ngược dòng thời gian, trở về với “Suối nguồn”.

Đầu năm 2023, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam ra mắt bộ sưu tập áo dài mới nhất tại Mỹ với mong muốn ngược dòng thời gian, trở về với “Suối nguồn”.

Những bộ áo dài trong BST là sự kết hợp đầy phá cách lấy cảm hứng từ tác phẩm được coi như bản hùng ca tôn vinh người sáng tạo. Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết "Suối nguồn" của tiểu thuyết gia Mỹ Ayn Rand kết hợp với vẻ đẹp của 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới chính là Vịnh Hạ Long.

Tác phẩm áo dài hiện lên sống động bởi giá trị truyền thống và hiện đại, được nâng tầm từ bàn tay nghệ nhân với kỹ thuật đỉnh cao, truyền tải những tinh hoa văn hóa Việt trong hành trình quảng bá áo dài Việt đến với thế giới.

Lựa chọn Mỹ là nơi sẽ giới thiệu BST áo dài, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam khá liều lĩnh bởi đây không phải là thị trường châu Á vốn gần gũi với thời trang phương Đông. Tuy nhiên, anh mong muốn đem đến nét chấm phá để các giá trị của áo dài không chỉ nằm trong phạm vi quốc gia mà thế giới cũng sẽ thân thuộc và yêu thích lựa chọn áo dài.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã bắt lấy những tinh hoa của kỹ thuật thêu đính kim hoàn, đá quý để người nghệ nhân khắc họa trên tà áo như một sự kết hợp lóng lánh tôn vinh áo dài.

Hình ảnh 2 siêu mẫu quốc tế bên áo dài mang hơi hướng hiện đại, phá cách nhưng vẫn dịu dàng thanh lịch làm sống động và có phần “độc, lạ” cho các thiết kế áo dài mới nhất của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.

NTK muốn truyền tải thông điệp áo dài đâu chỉ dành cho những cô gái Á đông hay phụ nữ châu Âu đài các, áo dài đem đến vẻ đẹp cho mọi phụ nữ trên hành tinh này.

Theo VTC News