Tiến Linh cân bằng kỷ lục ghi bàn của Lê Công Vinh ở vòng loại World Cup

THỨ TƯ, 13/10/2021 21:20:19

Tiến Linh đã có 7 bàn thắng ở vòng loại World Cup 2022, qua đó cân bằng cột mốc 7 bàn mà Công Vinh có được cách đây 4 năm về trước.

Với bàn thắng vào lưới đội tuyển Oman, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã có tổng cộng 7 bàn thắng ở vòng loại World Cup 2022. Cụ thể, Tiến Linh đã ghi 5 bàn ở vòng loại thứ 2 bao gồm các pha lập công vào lưới UAE (2 bàn), Malaysia (1 bàn), Indonesia (2 bàn). 

Sang đến vòng loại thứ 3, Tiến Linh đã chọc thủng lưới Trung Quốc và Oman trong 2 trận vừa qua. Như vậy, Tiến Linh đã cân bằng kỳ lục ghi bàn nhiều nhất một vòng loại World Cup của cựu tiền đạo Lê Công Vinh. Cách đây 8 năm, Công Vinh cũng ghi 7 bàn ở vòng loại World Cup 2014. Khi đó, Công Vinh trở thành cầu thủ Việt Nam ghi bàn nhiều nhất ở tổng thể một vòng loại World Cup trong lịch sử. 

Lúc bấy giờ, Công Vinh đã ghi liền 7 bàn sau 2 trận ở vòng loại thứ 1 mà Việt Nam gặp Macau. Lúc bấy giờ, Việt Nam đã thắng Macau với tổng tỷ số 13-1. Rõ rang, so với thời điểm đó, những bàn thắng của Tiến Linh có giá trị hơn khi Việt Nam gặp những đối thủ từ ngang cơ đến khó hơn nhiều. 

Theo Bongdaplus