12 trường đại học tham dự giải bóng đá 7 người sinh viên quốc gia 2022

THỨ NĂM, 01/12/2022 16:38:30

Giải bóng đá 7 người sinh viên quốc gia 2022 quy tụ 12 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc và sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 12.12.2022 sắp tới.

12 truong dai hoc tham du giai bong da 7 nguoi sinh vien quoc gia 2022 hinh anh 1
Hình ảnh lễ ra mắt Giải bóng đá 7 người sinh viên toàn quốc 2022 tại Hà Nội

Hôm nay (1.12), Giải bóng đá 7 người sinh viên quốc gia 2022 được ra mắt lần đầu tiên tại Hà Nội với sự chỉ đạo tổ chức từ Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Trong khi đó, đơn vị tổ chức chính của giải đấu gồm Công ty cổ phần bóng đá Việt (Vietfootball), VTVcab, Công ty cổ phần Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY).

Giải bóng đá quy tụ 12 đội bóng đến từ 12 trường đại học, cao đẳng có hoạt động bóng đá phong trào mạnh trên toàn quốc. Các đội bóng tham dự gồm Đại học Ngoại thương, Kinh tế Quốc dân, Hàng hải Việt Nam, Hải Phòng, Thái Bình Dương, Nha Trang, Tây Nguyên, Nông lâm TP Hồ Chí Minh, Văn Lang, Thể dục Thể thao TP Hồ Chí Minh, Thể dục Thể thao Bắc Ninh, Cao đẳng FPT Polytechnic.

Giải bóng đá 7 người sinh viên quốc gia 2022 được tổ chức từ ngày 7 đến 14.12.2022 sắp tới tại trường Đại học Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Toàn bộ các trận đấu sẽ được phát sóng trực tiếp trên những nền tảng truyền dẫn khác nhau của VTVcab.

Giải đấu có tổng giá trị giải thưởng tiền mặt hơn 150 triệu đồng, trong đó nhà vô địch nhận thưởng 60 triệu đồng. Các đội giành á quân và hạng ba lần lượt được thưởng 40 triệu và 20 triệu đồng.

12 truong dai hoc tham du giai bong da 7 nguoi sinh vien quoc gia 2022 hinh anh 2
Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, ông Nguyễn Hồng Minh phát biểu tại lễ ra mắt Giải bóng đá 7 người sinh viên quốc gia 2022

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, ông Nguyễn Hồng Minh cho biết: “Chúng tôi rất vui và đánh giá cao sự nỗ lực của ban tổ chức giải trong việc tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên. Tôi tin tưởng những giải đấu như thế này sẽ góp phần nâng cao phong trào rèn luyện thể thao nâng cao sức khoẻ, tạo môi trường lành mạnh trong các trường và góp phần phát triển phong trào môn bóng đá.”

Các đội bóng sinh viên tham dự giải sẽ được hỗ trợ toàn bộ kinh phí di chuyển, trang phục, bóng thi đấu và một phần kinh phí ăn ở từ ban tổ chức.

Giải bóng đá 7 người sinh viên quốc gia 2022 hứa hẹn trở thành sân chơi thường niên và bổ ích, thú vị cho sinh viên cả nước. Với chất sinh viên trẻ trung, hồn nhiên, nhiệt huyết, ban tổ chức khẳng định chỉ cho phép thành viên tham dự là sinh viên các trường đại học, cao đẳng và không có trường hợp gian lận.

Theo Vietnam+