Ra mắt ấn bản đầy đủ tự truyện của Chủ tịch Tập đoàn Hyundai: Không bao giờ là thất bại

THỨ TƯ, 15/12/2021 15:16:05

Quyển tự truyện của Chung Ju Yung - cố Chủ tịch Tập đoàn Hyundai (Hàn Quốc) ra mắt bạn đọc Việt Nam ấn bản đầy đủ nhất vào sáng 15.12: "Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách".

Ra mắt ấn bản đầy đủ tự truyện của chủ tịch Tập đoàn Hyundai: Không bao giờ là thất bại - Ảnh 1.

Sách gốc có tên là Sinh ra trên đất này (Born of the land), là phần tiếp theo của tự truyện do chính Chung Ju Yung chấp bút sau khi phần 1 ấn hành và được bạn đón nhận nồng nhiệt (bản dịch tiếng Việt mang tên Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách, phát hành từ năm 2004).

"Trong ấn bản nguyên tác lần này, nội dung có khoảng 40% - 50% của quyển sách phần 1" - ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc First News - Trí Việt, cho biết tại buổi ra mắt sách.

Câu chuyện cuộc đời và sự nghiệp của Chung Ju Yung cuốn hút nhiều triệu độc giả trong và ngoài Hàn Quốc. Một phần có lẽ tác giả xuất thân từ gia đình bình thường, đã quyết chí dựng nghiệp từ hai bàn tay trắng, từng đối diện với thử thách khủng khiếp: nợ nần ập xuống đầu do xưởng sửa chữa ô tô gây dựng nhiều năm bị cháy rụi.

Nhưng nhìn lại cuộc đời ông Chung Ju Yung, người dân Hàn Quốc thừa nhận rằng: Nếu vì những trắc trở và vô số khó khăn khác mà từ bỏ thì có lẽ giờ đây chẳng có gã khổng lồ trong nền kinh tế Hàn Quốc mang tên Hyundai.

Ấn bản lần này còn được chính người con trai của Chung Ju Yung viết lời tựa. Ông Chung Mong Joon ghi nhận ở cha mình khả năng đương đầu với mọi thử thách dù lớn đến thế nào đi nữa, xuất phát từ "sự bình yên nội tại của ông".

Bạn đọc cũng sẽ nhận ra đằng sau những thăng trầm đặc biệt trong hành trình lập nghiệp của tác giả, điều mà Chung Ju Yung để lại cho hậu thế chính là hình ảnh về một tấm lòng lương thiện và một trái tim chính trực. Bài học này cần thiết cho bất cứ ai ở vào hoàn cảnh nào để gây dựng sự nghiệp cho riêng mình.

Có mặt tại buổi ra mắt lần này, ông Jeong Hoe Huh - đại diện Hyundai Marine & Fire - có lời phát biểu về ấn tượng và bài học hữu ích cho nhiều thế hệ thanh niên Hàn Quốc từ tự truyện của cố Chủ tịch Chung Ju Yung. "Chung Ju Yung đã sống đam mê hơn bất kỳ ai khác", ông Jeong Hoe Huh chia sẻ.

Theo Tuổi trẻ