Cầu thủ Tiến Linh đấu giá tranh của trẻ câm điếc để ủng hộ trẻ mồ côi vì COVID-19

THỨ NĂM, 30/12/2021 17:13:39

Cầu thủ bóng đá Tiến Linh đã thông qua người đại diện để ủng hộ chương trình, mua bức tranh trị giá 50 triệu đồng.

Hơn một tháng qua, thầy và trò lớp âm thanh hội họa (thuộc Câu lạc bộ Mekong Art) đã miệt mài hoàn thiện 120 bức tranh để bán đấu giá hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch COVID-19.

Lớp do những họa sĩ ở TP Hồ Chí Minh mở ra dạy miễn phí cho người khiếm thính, thành viên trong lớp là những bạn trẻ câm điếc có đam mê học vẽ từ nhiều tỉnh, thành phố. Các bạn đều có năng khiếu về màu sắc, hội họa và gửi gắm tiếng lòng của mình qua những nét vẽ trong tranh.

Biết đến chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch của Báo Thanh Niên phát động, mọi người tham gia ngay. Ai cũng mong muốn sẻ chia khó khăn tới những bạn trẻ chịu nhiều mất mát sau mùa dịch.

Sáng 30.12, Báo Thanh Niên kết hợp với Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông, Câu lạc bộ Mekong Art khai mạc triển lãm và đấu giá tranh Cùng con đi tiếp cuộc đời tại Nhà Văn hóa thiếu nhi thành phố.

50% lợi nhuận thu được từ 120 bức tranh của thầy giáo Võ Văn Y và các bạn trẻ lớp âm thanh hội họa dùng để hỗ trợ trẻ mồ côi vì COVID-19 trong chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời.

Bức tranh của thầy giáo Võ Văn Y được bán đấu giá 100 triệu đồng. Ảnh: KHÁNH CHI

Tại buổi triển lãm bán đấu giá, thầy giáo Võ Văn Y xúc động bày tỏ mong muốn những bức tranh của học trò có thể giúp đỡ nhiều hơn những trẻ em mồ côi vì dịch.

Mỗi bức tranh của học viên được đấu giá từ 2-10 triệu đồng, 20 bức tranh của thầy giáo - họa sĩ Văn Y cũng đưa ra đấu giá với giá từ 10-15 triệu đồng/bức. Có bức tranh đã được đấu giá lên tới 100 triệu đồng.

Tại triển lãm, cầu thủ bóng đá Tiến Linh đã thông qua người đại diện để ủng hộ chương trình, mua bức tranh trị giá 50 triệu đồng.

Cầu thủ Tiến Linh cũng tham gia buổi đấu giá bằng hình thức online. Ảnh: KHÁNH CHI

Người đại diện của Tiến Linh thay mặt cầu thủ mua bức tranh trị giá 50 triệu đồng. Ảnh: KHÁNH CHI

Nghệ sĩ Cát Tường là một trong những người điều hành buổi bán đấu giá và rất xúc động khi thấy những bức tranh đầy màu sắc. "Các em đã dùng tài năng của mình để giúp đỡ cho xã hội, những em nhỏ gặp tổn thương do COVID-19. Đây là việc làm vô cùng nhân văn. Dù chịu khiếm khuyết trên cơ thể nhưng tâm hồn của các em rất trọn vẹn, rất truyền cảm hứng và năng lượng tích cực cho xã hội, cho những người lớn như chúng ta", nghệ sĩ Cát Tường bộc bạch.

Kết thúc buổi khai mạc, 10 bức tranh đã được bán và thu về 675 triệu đồng.

Một số bức tranh tại triển lãm:

Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh