MU chọn Ralf Rangnick là huấn luyện viên tạm quyền

THỨ SÁU, 26/11/2021 09:06:13

Ralf Rangnick đã đạt thỏa thuận về viêc sẽ trở thành huấn luyện viên (HLV) tạm quyền thay thế cho Michael Carrick. Sự xuất hiện của chiến lược gia người Đức này sẽ thay đổi rất nhiều Quỷ đỏ.

Rangnick đồng ý từ bỏ công việc giám đốc phát triển bóng đá ở Lokomotiv Moscow để về làm HLV của MU theo hợp đồng 6 tháng. Sau đó, ông sẽ ở lại Old Trafford thêm 2 năm nữa trong vai trò cố vấn, rất có thể cũng sẽ đảm nhận vai trò giám đốc bóng đá cho Quỷ đỏ.

Có một chi tiết quan trọng là vào đầu năm nay, Rangnick đã từ chối lời đề nghị của Chelsea về làm HLV tạm quyền thay thế cho Frank Lampard. Chiến lược gia 63 tuổi nói: "Tôi không phải một người sẽ làm HLV tạm quyền. Trong con mắt của truyền thông và các cầu thủ, bạn sẽ chỉ là một HLV làm trong 4 tháng". Vì Rangnick từ chối nên Chelsea mới liên hệ với Thomas Tuchel.

Tuy nhiên, bây giờ Rangnick lại đồng ý làm công việc này ở MU. Lokomotiv đồng ý để "kiến trúc sư" người Đức ra đi theo nguyện vọng, còn MU và Rangnick thì rất tôn trọng đội bóng Nga và sẽ chờ đợi hoàn tất mọi thủ tục thanh lý.

Rangnick được xem như nhà tiên phong của giới HLV hiện đại của Đức, có tầm ảnh hưởng lớn trong phát triển sự nghiệp của Tuchel cũng như Jurgen Klopp dù không hẳn có nhiều danh hiệu. Thành tựu lớn nhất của ông khi làm HLV là đưa đội bóng vô danh Ulm thăng hạng Bundesliga lần đầu tiên trong lịch sử.

Ông cũng đã kinh qua Hannover, Schalke, Hoffenheim và RB Leipzig. Rangnick để lại nhiều ấn tượng hơn trong vai trò giám đốc bóng đá cho tập đoàn Red Bull, với những bến đỗ nổi bật là Leipzig và Salzburg.

Vì chưa thể hoàn thành xong giấy phép lao động ở Anh nên chắc chắn Rangnick sẽ không thể điều hành MU ở trận đấu gặp Chelsea vào cuối tuần này. Carrick vì thế sẽ có trận thứ 2 dẫn dắt MU sau khi giúp đội bóng đánh bại Villarreal.

Theo Bongdaplus