Huấn luyện viên tuyển futsal Iran: "Trận đấu với Việt Nam sẽ rất hấp dẫn"

THỨ BA, 04/10/2022 13:58:53

Trận đấu tứ kết giữa Iran với Việt Nam ở Giải futsal châu Á 2022, huấn luyện viên (HLV) tuyển Iran Vahid Shamsaee đánh giá rất cao về Việt Nam và khẳng định: "Đây sẽ là một trận đấu hay cho khán giả trên toàn thế giới".

Trận tứ kết giữa tuyển futsal Việt Nam và Iran sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ ngày 4.10 tại nhà thi đấu Saad Al-Abdullah ở Kuwait. Ở trận đấu này, Iran được đánh giá cao hơn nhiều so với đối thủ Việt Nam nhưng HLV Vahid Shamsaee lại rất thận trọng. 

Đầu tiên ông đánh giá rất cao về HLV tuyển futsal Việt Nam Diego Giustozzi khi nói với AFC rằng: "Tôi tôn trọng huấn luyện viên Diego của tuyển Việt Nam, ông ấy là huấn luyện viên luôn hướng đến chiến thắng của Argentina. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng trong trận đấu. Trận đấu tứ kết là cuộc chiến giữa sự sống và cái chết. Nếu bạn thắng, bạn sẽ lọt vào vòng đấu tiếp theo, còn thua bạn sẽ cuốn gói về nhà". 

HLV Vahid Shamsaee cũng đánh giá về lối chơi của Việt Nam như sau: "Đây sẽ là trận đấu giữa hai lối chơi khác nhau. Tuyển Iran đang khao khát ghi bàn và Việt Nam có hàng phòng ngự tốt. Cả hai đội chắc chắn sẽ thực hiện những phân tích của riêng mình, vì vậy tôi nghĩ đây sẽ là một trận đấu hay cho khán giả trên toàn thế giới.

Tất cả 24 bàn thắng mà chúng tôi ghi được đều đã qua. Trận tứ kết sẽ là một trận đấu khác. Đó chắc chắn sẽ là một trận đấu khó khăn và đầy thử thách đối với chúng tôi, nhưng chúng tôi khao khát chiến thắng". 

Trong khi đó, HLV Diego Giustozzi cũng không giấu ý đồ chơi phòng ngự của Việt Nam. Ông nói: "Tôi không nghĩ đến quá khứ, chỉ nghĩ đến trận đấu tứ kết sắp tới và cố gắng giành chiến thắng. Mọi người đều biết khả năng tấn công của Iran, nhưng chúng tôi có hàng phòng ngự tốt". 

Theo Tuổi trẻ