Từ ngày 14-23.8, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

THỨ BẢY, 13/08/2022 20:55:14

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua khu vực Bắc Bộ, cùng với vùng hội gió lên đến 5.000m nên ngày 14.8, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, từ đêm 14.8 cục bộ có mưa to.


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua khu vực Bắc Bộ, cùng với vùng hội gió lên đến 5.000m nên ngày 14.8, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, từ đêm 14.8 cục bộ có mưa to.

Từ đêm 15-16.8 và từ đêm 18-23.8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ, từ ngày 19-23.8 có mưa rào và dông rải rác. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 15-23.8, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, các khu vực trong cả nước đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đề cập đến tình hình mưa dông, Trưởng phòng dự báo khí hậu thuộc Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết hiện tượng dông, sét, mưa đá và gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân. Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh.

Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố. Người dân lưu ý trong những ngày nắng nóng cần theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra.

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, tính đến 18 giờ ngày 13.8, mưa lớn và hoàn lưu bão số 2 đã làm 7 người chết (Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang); 2 người mất tích (Lào Cai); 129 nhà bị ảnh hưởng và thiệt hại (Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang); 1.233 ha lúa, hoa màu bị ảnh hưởng, thiệt hại (Hòa Bình, Bắc Giang, Phú Thọ).

Theo Vietnam+