Tân Hoàng Minh đã chuyển công an hơn 296 tỷ đồng để trả lại cho nhà đầu tư

THỨ BẢY, 28/05/2022 05:11:00

Đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết từ tài khoản của Tân Hoàng Minh đã chuyển đến C03 khoản tiền khoảng 296,1 tỷ đồng.

Tân Hoàng Minh đã chuyển công an hơn 296 tỉ đồng để trả lại cho nhà đầu tư - Ảnh 1.

Nhiều nhà đầu tư vừa có cuộc trao đổi với ông Vũ Đình Luyện, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH TMDV khách sạn Tân Hoàng Minh vào chiều tối 27.5, liên quan đến việc hoàn tiền các lô trái phiếu của 3 công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã bị Ủy ban Chứng khoán nhà nước hủy bỏ.

Tài khoản của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã chuyển đến C03 khoảng 296,1 tỷ đồng

Tại buổi trao đổi, ông Vũ Đình Luyện cho biết từ tài khoản của Tân Hoàng Minh đã chuyển đến kho lưu trữ tài khoản của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) tại Kho bạc Nhà nước khoản tiền khoảng 296,1 tỷ đồng.  

"Tuy nhiên, chúng tôi không thể đưa ra con số chính xác về các nguồn tiền mà C03 thu được là bao nhiêu", đại diện Tân Hoàng Minh cho hay.

Về số lượng nhà đầu tư, số lượng hợp đồng liên quan đến các lô trái phiếu bị hủy, phía Tân Hoàng Minh chỉ nêu "cơ quan điều tra đã có đầy đủ danh sách nhà đầu tư và số liệu có liên quan".

Ông cũng cho hay: "Tôi xin khẳng định số tiền không lớn hơn con số 8.500 tỷ, con số 10.000 tỷ được ghi nhận trên phương tiện truyền thông là không chính xác".

Với câu hỏi các khoản tiền mà Tân Hoàng Minh thu được từ trái phiếu huy động có đúng mục đích hay không, ông Luyện trả lời: "Cơ quan nhà nước là đơn vị xác nhận có vấn đề nào đúng, vấn đề nào sai. Về phía chúng tôi, số tiền thu từ khoản đầu tư của nhà đầu tư đều được Tân Hoàng Minh tính toán đầu tư, mang lại lợi ích cho nhà đầu tư".

Về lộ trình thanh toán, vị đại diện cho biết mục tiêu của các lãnh đạo Tân Hoàng Minh luôn quán triệt là hoàn trả 100% cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, lộ trình trả phụ thuộc vào cơ quan nhà nước, cơ quan điều tra.

Sau khi nhà đầu tư đề xuất, tập đoàn cho hay sẽ đề xuất với C03 về kế hoạch trả ngay cho nhà đầu tư theo tỷ lệ, tức thu được bao nhiêu thì thanh toán cho nhà đầu tư bấy nhiêu.

Có 5 dự án có thể bán để thu xếp hoàn tiền cho nhà đầu tư

Đối với tiến độ thanh lý dự án bất động sản, phía Tân Hoàng Minh cho biết đang thực hiện mọi phương án có thể và luôn mong muốn đẩy nhanh quá trình hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

Qua quá trình làm việc với C03, Tân Hoàng Minh được xác định có 5 dự án đủ điều kiện về pháp lý có thể rao bán, nhằm thu xếp nguồn tiền trả nhà đầu tư, gồm 2 dự án ở Phú Quốc, dự án Nguyễn Thị Minh Khai (TP Hồ Chí Minh), dự án Việt Tiến và dự án Ngọc Hồi (Hà Nội).

Với câu hỏi 600 tỷ đồng bỏ cọc ở vụ đất Thủ Thiêm có phải là tiền thu được từ huy động trái phiếu không, phía Tân Hoàng Minh trả lời: Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra đều nắm được tất cả dòng tiền của Tân Hoàng Minh. Tất cả các khoản tiền đều được đưa về tài khoản của C03, nhằm đưa ra đề xuất phương án chi trả cụ thể để bảo đảm quyền lợi cho nhà đầu tư.

Tân Hoàng Minh đã chuyển công an hơn 296 tỉ đồng để trả lại cho nhà đầu tư - Ảnh 2.

Một nhà đầu tư trở dạ ngay tại trụ sở của Tập đoàn Tân Hoàng Minh (Hà Nội) khi đang chờ gặp đại diện tập đoàn để mong được hoàn tiền mua trái phiếu - Ảnh: NĐT

Mong hỗ trợ trường hợp trở dạ, sinh con đau yếu trong lúc đòi tiền Tân Hoàng Minh

Tại buổi đối thoại, các nhà đầu tư cũng trình bày trường hợp khó khăn của chị O. (nhà đầu tư) để mong được Tân Hoàng Minh hỗ trợ. Cụ thể, ngày 22.4, chị O. cùng các nhà đầu tư khác tới trụ sở của Tập đoàn Tân Hoàng Minh (Hà Nội) để làm việc. Tuy nhiên sau đó chị trở dạ, các nhà đầu tư lập tức gọi xe cấp cứu tới.

Sau khi sinh, con của chị O. không được khỏe nên phải nằm viện liên tục, sử dụng thuốc và ống thở để duy trì sự sống. Trót đổ hết tiền mua trái phiếu của Tân Hoàng Minh, nên hiện nay nhà đầu tư này mất ăn mất ngủ, chỉ mong lấy lại được tiền "để tôi tiếp tục sống, chăm sóc con".

Đại diện Tân Hoàng Minh cho biết sẽ báo cáo sự việc của chị O. cho ông Đỗ Hoàng Minh (con trai ông Đỗ Anh Dũng) và văn phòng chủ tịch "để xác định trường hợp này".

"Cá nhân tôi cho rằng nếu có trường hợp này, Tân Hoàng Minh xem xét và hỏi thăm, giúp đỡ nhà đầu tư", ông Luyện cho hay.

Theo Tuổi trẻ