Có thể phải bán lại hồ sơ đấu giá hơn 4.900 m2 đất ở tại thị trấn Cẩm Giang

THỨ TƯ, 05/10/2022 14:41:49

Đây là phương án được Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh đưa ra.

>>> Điều tra các đối tượng ngăn cản đấu giá đất ở thị trấn Cẩm Giang

>>> Xác minh, xử lý hành vi cản trở việc đấu giá đất tại thị trấn Cẩm Giang


Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Giang Nguyễn Ngọc Đường cho biết tình hình an ninh trật tự địa phương hiện đã ổn định. Khu vực đất thực hiện dự án không còn các đối tượng tập trung như trước (ảnh tư liệu)

Trao đổi với phóng viên Báo Hải Dương liên quan đến việc đấu giá khu đất hơn 4.913 m2 tại thị trấn Cẩm Giang (Cẩm Giàng), Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Hoàng Văn Sơn cho biết hiện có 2 phương án xử lý. Phương án 1 có thể là bảo lưu kết quả đấu giá. Trung tâm này hiện đã nhận 288 hồ sơ tham gia đấu giá, trong đó 112 hồ sơ đã bỏ phiếu vào hòm phiếu để nộp tiền đặt trước tham gia đấu giá. Khoản phí 500.000 đồng/bộ hồ sơ của 176 hồ sơ không đủ điều kiện còn lại sẽ nộp vào ngân sách theo quy định.

Phương án 2 là thực hiện đấu giá lại từ đầu. Theo ông Sơn, để việc đấu giá được minh bạch, hiệu quả, đây là phương án phù hợp.

Tuy nhiên, việc bảo lưu kết quả đấu giá hoặc tổ chức chào bán hồ sơ đấu giá lại còn phụ thuộc vào kết quả điều tra của cơ quan chức năng.

Trước đó, đến ngày 3.10, nhiều đối tượng có hành vi ngăn cản, gây huyên náo tại khu vực bán hồ sơ, khu vực xem đất tại thị trấn Cẩm Giang trong các ngày 28 và 29.9 đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Giàng bắt giữ để điều tra, xác minh.

Sau vụ việc vừa qua, Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Giang Nguyễn Ngọc Đường cho biết tình hình an ninh trật tự địa phương hiện đã ổn định. Khu vực đất thực hiện dự án không còn các đối tượng tập trung như trước. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn cho người dân có nhu cầu xem đất, UBND thị trấn đã cử nhân lực ứng trực tại cổng vào khu đất.

Hiện barie và một số tấm biển cấm với nội dung “công trường thi công, không phận sự cấm vào” vẫn đặt tại cổng. Chủ tịch UBND thị trấn cho biết đây là barie và biển cấm của đơn vị thi công nên chính quyền thị trấn không gỡ bỏ.

Ông Đường cũng nhấn mạnh, khi việc tổ chức đấu giá được thực hiện tiếp hoặc thực hiện lại, UBND thị trấn sẽ đề nghị UBND huyện tăng cường lực lượng công an, bảo đảm không để lặp lại tình trạng như đã diễn ra ít ngày trước.

Dự án xây dựng khu dân cư, nghĩa trang liệt sĩ, khu Văn Chỉ, bể bơi thị trấn Cẩm Giang do UBND thị trấn Cẩm Giang làm chủ đầu tư. Trong đó có quyền sử dụng 4.913,85 m2 đất ở, chia thành 50 lô, được đấu giá qua Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh. Ngày 30.9, sau khi nhận được công văn của UBND huyện Cẩm Giàng đề nghị tạm dừng tổ chức đấu giá, trung tâm này đã ra thông báo tạm dừng tổ chức đấu giá. 

PV