Xử lý nghiêm vi phạm xe chở cuộn thép rơi xuống đường

THỨ TƯ, 10/08/2022 12:35:00

Trong thời gian qua, nhiều vụ xe ôtô chở hàng thép cuộn khi tham gia giao thông để rơi cuộn thép xuống đường gây nguy hiểm cho người và phương tiện khác trên đường.

Bo GTVT: Xu ly nghiem vi pham xe cho cuon thep roi xuong duong hinh anh 1

Hiện trường vụ xe ôtô chở thép cuộn rơi xuống đường Vành đai 3 trên cao tại Hà Nội vào sáng 9.8 gây nguy hiểm cho người và phương tiện khác trên đường. (Nguồn ảnh: otofun)

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam; các Cục Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa, Đường sắt; Sở Giao thông Vận tải và Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam đảm bảo an toàn khi vận chuyển hàng hóa bằng xe ôtô trên đường bộ.

Văn bản do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ ký nêu rõ trong thời gian vừa qua, đã xảy ra một số vụ việc liên quan đến xe ôtô chở hàng thép cuộn khi tham gia giao thông để rơi cuộn thép xuống đường gây nguy hiểm cho người và phương tiện khác trên đường, làm hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông và gây ùn tắc giao thông.

Đơn cử, vào sáng 9.8, tại đường Vành đai 3 trên cao thành phố Hà Nội, một xe đầu kéo kéo theo sơmi rơmoóc vận chuyển 2 cuộn thép to nặng lưu thông theo hướng đi cầu Thăng Long. Trong lúc đang di chuyển, chiếc xe đầu kéo bất ngờ phanh gấp tránh va chạm với 1 xe ôtô con, hậu quả làm 2 cuộn thép bị đứt xích neo giữ và rơi xuống đường gây hư hỏng mặt đường và ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Để ngăn chặn các vụ việc tương tự có thể xảy ra, bảo đảm an toàn giao thông trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng xe ôtô trên đường, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường hướng dẫn, chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, đơn vị xếp dỡ hàng hóa, nhà ga, bến cảng, nhà máy sản xuất.... tuân thủ nghiêm các quy định về xếp hàng hóa trên xe ôtô khi tham gia giao thông trên đường bộ (đặc biệt chú trọng đối với việc xếp, chằng buộc và vận chuyển hàng hóa là thép cuộn tròn trên xe ôtô).

Các cơ quan trên này cũng cũng được Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về xếp hàng hóa trên xe ôtô.

Theo Vietnam+