Chương trình Học bổng Chính phủ Australia nhận hồ sơ từ hôm nay

THỨ TƯ, 01/02/2023 17:09:46

Học bổng được cấp cho chương trình đào tạo thạc sỹ tại các trường đại học Australia với nhiều lĩnh vực đào tạo. Thời hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 1.5.

(Nguồn: Đại sứ quán Australia)

Nguồn: Đại sứ quán Australia

Đại sứ quán Australia vừa cho biết Chương trình Học bổng Chính phủ Australia bắt đầu nhận hồ sơ từ hôm nay, ngày 1.2, cho đến hết ngày 1.5.

Học bổng được Chính phủ Australia trao cho các công dân Việt Nam theo học thạc sỹ tại các trường đại học Australia.

Chương trình đào tạo trên nhiều lĩnh vực, gồm quản trị và tăng trưởng kinh tế, cơ sở hạ tầng và giao thông, giáo dục, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ổn định khu vực và nhân quyền, khuyết tật, biến đổi khí hậu/môi trường, đổi mới, y tế và an ninh mạng.

Đối tượng xét tuyển là cán bộ Chính phủ từ cấp Trung ương, tỉnh đến cấp huyện, nhân viên của các tổ chức phi chính phủ và các công ty Việt Nam, các học giả và nhà nghiên cứu.

Người khuyết tật, người dân tộc thiểu số và người sống ở khu vực nông thôn được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng. Chính phủ Australia có chương trình hỗ trợ để bảo đảm sự tham gia bình đẳng cho những ứng viên này.

Các ứng viên được đánh giá dựa trên năng lực chuyên môn, tố chất lãnh đạo, năng lực học tập, tiềm năng đóng góp vào việc giải quyết các thách thức trong phát triển ở Việt Nam và thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Australia.

Thông tin từ Đại sứ quán Australia cho biết đến nay, Chính phủ Australia đã trao hơn 6.500 suất học bổng Chính phủ Australia cho công dân Việt Nam sang Australia học tập. Khi trở về Việt Nam, nhiều cựu sinh viên đã rất thành công trong sự nghiệp và hiện đang giữ các vị trí cấp cao tại Việt Nam. Cộng đồng cựu sinh viên Australia đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và xây dựng nhiều mối liên kết quý giá và lâu dài ở cả Việt Nam và Australia.

Theo Vietnam+