Trung Quốc siết chặt kiểm soát thông tin trực tuyến của các ngôi sao giải trí

THỨ HAI, 29/11/2021 15:32:17

Thông tin của các ngôi sao giải trí Trung Quốc phải được kiểm soát chặt chẽ, nghiêm cấm phát tán những thông tin thiếu thẩm mỹ, sai sự thật, scandal thô tục, thông tin ác ý, vu khống… trên mạng xã hội.

Trong một động thái nhằm tăng cường hơn nữa tiêu chuẩn thông tin trực tuyến của các ngôi sao giải trí, duy trì trật tự dư luận trực tuyến và tạo ra một không gian mạng trong sạch, lành mạnh, Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung ương Trung Quốc vừa ban hành “Thông báo quy định kiểm soát thông tin trực tuyến của các ngôi sao giải trí”.

Thông báo mới của Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung ương Trung Quốc đề xuất 15 biện pháp cụ thể, tập trung vào 4 khía cạnh, trong đó có nội dung phát ngôn, quản lý tài khoản và định hướng dư luận…. nhằm ngăn chặn những thông tin thất thiệt, bê bối cá nhân của các ngôi sao giải trí phát tán trực tuyến trên mạng xã hội. Thông tin của các ngôi sao giải trí Trung Quốc phải được kiểm soát chặt chẽ, nghiêm cấm phát tán những thông tin thiếu thẩm mỹ, sai sự thật, scandal thô tục, thông tin ác ý, vu khống… trên mạng xã hội.

Ngô Diệc Phàm bị phong sát sau scandal tình ái
Ngô Diệc Phàm bị phong sát sau scandal tình ái

Thông báo của cơ quan quản lý Trung Quốc sẽ áp dụng cho các lĩnh vực như biểu diễn nghệ thuật, hoạt động cá nhân, hoạt động thương mại, hoạt động từ thiện,... của các ngôi sao giải trí trên mạng.

Theo quy định mới, những người nổi tiếng, các công ty trung gian, câu lạc bộ, người quản lý nghệ sỹ…phải tuân thủ các quy định vừa nêu; cùng các cơ quan chức năng giám sát và điều chỉnh các thông tin liên quan đến các ngôi sao giải trí trên mạng xã hội nhằm ngăn chặn sớm các thông tin tiêu cực có thể ảnh hưởng xấu đến người dùng mạng xã hội Trung Quốc.

Thông báo mới cũng nhấn mạnh vai trò của cơ quan an ninh mạng và chính quyền địa phương trong việc chuẩn hóa thông tin của các ngôi sao giải trí, chấn chỉnh tình trạng lộn xộn trên không gian mạng, xây dựng kế hoạch chi tiết, hướng dẫn và đôn đốc các nền tảng website thực hiện nghiêm túc các quy định mới một cách có hiệu quả.

Theo VOV