Nhiều thành phố của Pháp phát phiếu thực phẩm cho người dân

THỨ NĂM, 26/05/2022 12:08:45

Chính sách này nhằm hỗ trợ các hộ gia đình nghèo trong bối cảnh giá cả hàng hóa đồng loạt tăng cao.

Chú thích ảnh

Kênh truyền hình France 2 đưa tin kể từ đầu tuần này, một số thành phố của Pháp đã bắt đầu phiếu giảm giá thực phẩm cho người dân.

Theo báo cáo, người thu nhập thấp ở Pháp đang được phát các loại phiếu giảm giá 5 euro, 20 euro và 30 euro. Cho đến nay, chính quyền các thành phố đã chi khoảng 37 triệu euro (tương đương 40 triệu USD) để phát hành phiếu giảm giá và giấy chứng nhận, cũng như một số biện pháp khác để hỗ trợ người dân.

Trong khi các khoản trợ cấp chính thức vẫn chưa được thông qua, văn phòng thị trưởng một số thành phố đã quyết định tự phát hành phiếu giảm giá.

Ý tưởng phát phiếu lương thực cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp do Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đề xuất và đã được thảo luận rất lâu trước khi cuộc bầu cử tổng thống diễn ra. Ước tính, khoảng 8 triệu công dân Pháp sẽ được hưởng lợi từ sáng kiến này.
 

Lạm phát đang gia tăng ở Pháp do giá lương thực và năng lượng đều tăng mạnh. Giới chuyên gia cảnh báo giá cả đắt đỏ và tăng trưởng kinh tế yếu có thể dẫn đến tình trạng lạm phát đình trệ trong nước.

Lạm phát đình trệ là hiện tượng chỉ việc tăng trưởng kinh tế và sức chi tiêu của người tiêu dùng chững lại trong khi tỷ lệ thất nghiệp cao và giá cả hàng hóa tăng phi mã.

Theo Báo Tin tức